LƯỢNG CALO TIÊU THỤ TRONG NGÀY NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ ?

LƯỢNG CALO TIÊU THỤ TRONG NGÀY NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ LUÔN LÀ VẤN ĐỀ AI CŨNG QUAN TÂM NHỈ, HÔM NAY MÌNH SẼ CHIA SẺ 1 CHÚT KIẾN THỨC VỀ VẤN ĐỀ NÀY?

+CALO LÀ GÌ? MÌNH NGHĨ SẼ ÍT NGƯỜI HIỂU RÕ VỀ NÓ
Calo để nói về tỷ lệ chuyển hóa của cơ thể và những vấn đề liên quan, cần sử dụng đơn một đơn vị thống kê lượng năng lượng cần giải phóng từ thức ăn được sử dụng cho các hoạt động chức năng của cơ thể, calo thường là đơn vị được sử dụng cho mục đích này. Nhắc lại rằng 1calo bắt đầu bằng chữ “c” nhỏ, thường được gọi là 1g calo- là nhiệt lượng của 1g nước lên 1ºC . calo là 1 đơn vị khá nhỏ để đo lường năng lượng. Vì vậy dùng kilo-calo hay Calo bắt đầu bằng chữ “C” hoa, tương đương 1000 calo- để đo lượng năng lượng chuyển hóa
HIỂU RÕ VẤN ĐỀ PHẦN NÀY NHÉ.
+TỔNG NĂNG LƯỢNG CẦN THIẾT CHO HOẠT ĐỘNG HẰNG NGÀY
Trung bình 1 người nặng 70kg và NẰM TRÊN GIƯỜNG CẢ NGÀY tiêu thụ khoảng 1650 Calo năng lượng. Ăn và tiêu hóa thức ăn cần thêm 200 hoặc hơn Calo mỗi ngày, do người đó nằm trên giường cả ngày và có 1 chế độ ăn vừa phải khoảng 1850 Calo mỗi ngày. Nếu tựa vào ghế tựa cả ngày, không vận động, tổng năng lượng tiêu thụ khoảng 2000-2250 Calo. Vì vậy năng lượng hằng ngày cần cho 1 người không vận động thực hiện các chức năng thiết yếu khoảng 2000 Calo
Năng lượng thiết yếu hoạt động thể chất chiếm 25% tổng năng lượng tiêu thụ của cơ thể, nhưng thay đổi nhiều theo từng người, tùy thuộc vào loại và lương hoạt động thể chất thực hiện, chẳng hạn đi bộ lên tầng cần năng lượng gấp 17 lần nằm ngủ trên giường. Tóm lại, trong vòng 24h, một người hoạt động gắng sức có thể tiêu thụ tới hơn 6000-7000 Calo, gấp 3,5 lần năng lượng sử dụng ở người không hoạt động thể chất.
Chính vì vậy, việc bạn đang có nhu cầu tăng hay giảm cân, hãy thông minh trong việc dung nạp Calo trong ngày. Đừng ăn quá ít, nếu không đỉnh cao của stress sẽ khiến tất cả những việc bạn làm đều có một kết quả không như ý muốn.
Cre : Dũng Phạm ( DPO-Coaching )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *